Vật lý trị liệu

PHƯƠNG PHÁP NÀY LÀ GÌ

Trong vật lý trị liệu, các chuyên gia được đào tạo đánh giá và điều trị chức năng thể chất như chấn thương, khuyết tật, bệnh lý, bẩm sinh hoặc tình trạng liên quan. Theo Hiệp hội Vật lý trị liệu Hoa Kỳ (APTA), nhà trị liệu vật lý là một chuyên gia y tế được đào tạo và cấp phép có kinh nghiệm chẩn đoán các bất thường về thể chất, giúp phục hồi chức năng vận động, duy trì chức năng thể chất và thúc đẩy hoạt động, chức năng thích hợp.

ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP NÀY

KHÁNG VIÊM VƯỢT TRỘI

Các phương pháp vật lý trị liệu như siêu âm, từ trường, hồng ngoại… đều có khả năng chống viêm hiệu quả, giảm phù nề, gia tăng tuần hoàn tại các mô sâu giúp loại bỏ các mảng viêm, kích thích quá trình phục hồi tổn thương.

Đặt lịch ngay

GIẢM ĐAU HIỆU QUẢ

Bệnh nhân khi được điều trị bằng vật lý trị liệu sẽ dần cảm thấy những cơn đau thuyên giảm do các chất dinh dưỡng được chuyển hóa tốt hơn. Đặc biệt, phương pháp điện xung có khả năng ức chế đường dẫn truyền thần kinh lên não, giảm co thắt, giảm trương lực cơ, rất hiệu nghiệm đối với những bệnh nhân đau cơ xương khớp cấp tính.

Đặt lịch ngay

AN TOÀN VỚI CƠ THỂ

Vật lý trị liệu là phương pháp chữa bệnh không cần dùng thuốc, không phẫu thuật vì vậy, bệnh nhân không cần lo lắng về những biến chứng trong, sau khi phẫu thuật hay tác dụng phụ không mong muốn của thuốc.

Đặt lịch ngay

KHỎI BỆNH LÂU DÀI

Phương pháp này mang lại hiệu quả điều trị lâu dài do chữa trị từ gốc rễ của bệnh. Nhờ những ưu điểm vượt trội của phương pháp vật lý trị liệu mà việc phục hồi chức năng vận động của cơ xương khớp đã không còn quá khó khăn.

Đặt lịch ngay

PHƯƠNG PHÁP NÀY PHÙ HỢP VỚI NHỮNG BỆNH NÀO?

Thoát vị đĩa đệm nhẹBệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm nhẹ và vừa, sai khớp, trật khớp, đau nhức lưng, viêm cột sống chưa dính khớp, vẹo cột sống,… có thể sử dụng máy kéo giãn giảm áp cột sống DTS để hỗ trợ điều trị và phục hồi chức năng.

Người đau khớp viêm khớpChấn thương sau khi chơi thể thao, lao động nặng nhọc hoặc gặp chấn thương, có thể dùng phương pháp chiếu tia Laser để điều trị. Ngoài ra, một số cách giảm đau khác như chiếu hồng ngoại IR, điện xung, sóng xung kích,… cũng có thể áp dụng tùy từng trường hợp cụ thể.

Người bị thoái hóa khớpĐau nhức xương khớp do tuổi cao hoặc gặp chấn thương,… cũng có thể áp dụng một số biện pháp giảm đau để điều trị và phục hồi chức năng cơ xương khớp.