Cấy chỉ thoát vị đĩa đệm

PHƯƠNG PHÁP NÀY LÀ GÌ

Cấy chỉ chữa thoát vị đĩa đệm là phương pháp sử dụng kim châm chuyên dụng đưa chỉ catgut (chỉ tự tiêu) vào các huyệt vị nhằm giảm đau nhức, thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường nuôi dưỡng thần kinh và hỗ trợ làm chậm quá trình thoái hóa.

Phương pháp này được cải tiến từ kỹ thuật châm cứu truyền thống nên có hiệu quả cao, lâu dài và có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí điều trị. Trong khi đó, châm cứu chỉ có tác dụng giảm co thắt, cải thiện cơn đau, điều hòa hoạt động của cơ quan tạng phủ và cần phải thực hiện đều đặn mỗi ngày.

ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP NÀY

TÁC ĐỘNG SÂU ĐẾN HUYỆT VỊ

Nhớ tác động chính xác mà đem lại hiệu quả cao và lâu dài hơn so với châm cứu truyền thống. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp cân bằng trương lực cơ, điều hòa huyết áp, an thần, điều chỉnh cơ chế chuyển hóa và kích thích cân bằng nội tiết. Theo y học hiện đại, tác dụng của cấy chỉ dựa trên cơ chế hóa sinh học và phản xạ thần kinh. Trong khi đó, y học cổ truyền quan niệm rằng phương pháp này có tác động hành khí thống kinh, điều hòa âm dương, chỉ thống (giảm đau) và khai uất trệ.

Đặt lịch ngay

LỢI ÍCH SỨC KHOẺ

Đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như giảm mất ngủ, phục hồi chức năng, giảm đau, giải tỏa căng thẳng, cải thiện sức khỏe và hỗ trợ điều trị các bệnh lý mãn tính. Chỉ catgut có vai trò như “dị nguyên” nhằm kích thích cơ thể sản sinh kháng thể không đặc hiệu, từ đó làm thay đổi đáp ứng miễn dịch và không gây ra các triệu chứng dị ứng.

Đặt lịch ngay

RÚT NGẮN THỜI GIAN ĐIỀU TRỊ

Vì kết hợp cả Nắn chỉnh và Cấy chỉ trong 1, nên hiệu quả lâu dài chỉ sau 1 lần thực hiện. Do không cần uống thuốc duy trì nên thời gian điều trị được rút ngắn, chi phí thấp. Ngoài ra, phương pháp còn ít gây ra tác dụng phụ và hiếm khi dẫn đến hiện tượng phụ thuộc như sử dụng thuốc

Đặt lịch ngay

PHƯƠNG PHÁP NÀY PHÙ HỢP VỚI NHỮNG BỆNH NÀO?

Thóat vị đĩa đệm dạng nhẹTrong trường hợp thoát vị đĩa đệm chưa chèn ép rễ thần kinh và mạch máu, bác sĩ sẽ tiến hành cấy chỉ huyệt Thận du, Giáp tích L4-5, Giáp tích L5-S1 và Đại trường du nhằm tăng cường nuôi dưỡng cột sống, thúc đẩy tuần hoàn máu và giảm đau nhức.

Thoát vị đĩa đệm có chèn ép bàn chânNếu có chèn ép bàn chân, mặt sau đùi – cẳng chân, nên cấy chỉ thêm huyệt Côn lôn, Thừa sơn, Thừa phù, Trật Biên và Ân môn.

Thoát vị đĩa đệm chèn ép mặt trước chânNếu thoát vị đĩa đệm gây chèn ép mặt trước chân, thêm huyệt Dương lăng tuyền, Tuyệt cốt, Quang minh, Phong thị và Hoàn khiêu.