Cấy chỉ cột sống lưng

PHƯƠNG PHÁP NÀY LÀ GÌ

Cấy chỉ cột sống lưng là phương pháp sử dụng kim châm đưa chỉ tự tiêu (catgut) vào huyệt vị nhằm thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm đau nhức, nuôi dưỡng dây thần kinh và làm chậm quá trình thoái hóa. Phương pháp này thích hợp với hầu hết trường hợp thoái hóa có chỉ định điều trị nội khoa.

Phương pháp này được cải tiến từ kỹ thuật châm cứu truyền thống nên có hiệu quả cao, lâu dài và có thể tiết kiệm được thời gian, chi phí điều trị. Trong khi đó, châm cứu chỉ có tác dụng giảm co thắt, cải thiện cơn đau, điều hòa hoạt động của cơ quan tạng phủ và cần phải thực hiện đều đặn mỗi ngày.

Đưa chỉ tự tiêu vào huyệt vị có khả năng kích thích cơ học, tăng cường tuần hoàn máu và tăng chuyển hóa chất đạm, đường trong cơ thể. Thực hiện biện pháp này có thể cải thiện các triệu chứng lâm sàng của các chứng bệnh xương cột sống, hỗ trợ giảm viêm do chèn ép rễ thần kinh và làm chậm quá trình thoái hóa.

ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP NÀY

TÁC ĐỘNG SÂU ĐẾN HUYỆT VỊ

Nhớ tác động chính xác mà đem lại hiệu quả cao và lâu dài hơn so với châm cứu truyền thống. Ngoài ra, phương pháp này còn giúp cân bằng trương lực cơ, điều hòa huyết áp, an thần, điều chỉnh cơ chế chuyển hóa và kích thích cân bằng nội tiết. Theo y học hiện đại, tác dụng của cấy chỉ dựa trên cơ chế hóa sinh học và phản xạ thần kinh. Trong khi đó, y học cổ truyền quan niệm rằng phương pháp này có tác động hành khí thống kinh, điều hòa âm dương, chỉ thống (giảm đau) và khai uất trệ.

Đặt lịch ngay

LỢI ÍCH SỨC KHOẺ

Đem lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe như giảm mất ngủ, phục hồi chức năng, giảm đau, giải tỏa căng thẳng, cải thiện sức khỏe và hỗ trợ điều trị các bệnh lý mãn tính. Chỉ catgut có vai trò như “dị nguyên” nhằm kích thích cơ thể sản sinh kháng thể không đặc hiệu, từ đó làm thay đổi đáp ứng miễn dịch và không gây ra các triệu chứng dị ứng.

Đặt lịch ngay

RÚT NGẮN THỜI GIAN ĐIỀU TRỊ

Vì kết hợp cả Nắn chỉnh và Cấy chỉ trong 1, nên hiệu quả lâu dài chỉ sau 1 lần thực hiện. Do không cần uống thuốc duy trì nên thời gian điều trị được rút ngắn, chi phí thấp. Ngoài ra, phương pháp còn ít gây ra tác dụng phụ và hiếm khi dẫn đến hiện tượng phụ thuộc như sử dụng thuốc

Đặt lịch ngay

PHƯƠNG PHÁP NÀY PHÙ HỢP VỚI NHỮNG BỆNH NÀO?

Bệnh lý cơ xương khớpCấy chỉ có thể được áp dụng cho các trường hợp thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa, đau vai gáy, nhức đầu, thiểu năng tuần hoàn não, thoát vị đĩa đệm, viêm đại tràng mạn tính

Bệnh người giàỞ người cao tuổi, có thể khắc phục cùng lúc nhiều căn bệnh khác nhau như bệnh cột sống, đau lưng, đau vai gáy do thoái hóa – thoát vị đĩa đệm trên bệnh nhân đái tháo đường, mỡ máu cao, mãn kinh, thiếu máu não, đau thắt ngực…

Hỗ trợ điều trị ung thưRiêng với bệnh ung thư thì cấy chỉ được xem là hỗ trợ điều trị, khắc phục tình trạng suy nhược, đau đớn, thiếu máu, di chứng do xạ trị, mất ngủ… sau điều trị hóa chất và phóng xạ.